Nghệ thuật và cách chơi đồ gỗ

Nghệ thuật chơi đồ gỗ dành cho những người yêu thích vẻ đẹp hoài cổ, mang hơi hướng cổ điển, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại. Mang vẻ đẹp bí ẩn với nhiều giá trị, ý nghĩa tâm linh là những gì người ta cảm nhận được trong thú vui chơi đồ gỗ. Vậy nghệ thuật chơi đồ gỗ có gì thú vị? Tại sao những món đồ gỗ tưởng chừng như đơn giản lại có giá trị bằng cả một gia tài. Hãy đến với chúng tôi để giải đáp tất cả thắc mắc cho mình bạn nhé.

Nghệ thuật chơi đồ gỗ là gì?

Chế tác gỗ
  • Nghệ thuật chơi đồ gỗ hay còn gọi chung là chơi đồ mộc là sở thích sưu tầm, chế tác những món đồ nghệ thuật làm từ gỗ có chất lượng cao, mẫu mã đẳng cấp “có một không hai” để vừa thể hiện được niềm đam mê của mình đồng thời còn là nơi để “cái tôi” cá nhân phát triển như một thước đo đánh giá bản lĩnh và độ chịu chơi của cá nhân người sưu tầm.
  • Nghệ thuật chơi đồ gỗ bao gồm rất nhiều thể loại tùy theo sở thích của từng người. Từ những bộ bàn ghế có giá hàng tỷ đồng, những bộ lục bình gỗ vài người ôm cho đến những bức tượng, tranh gỗ đẳng cấp.. mỗi thú chơi đều có những cái hay riêng mà chỉ có những người đam mê và có sở thích mới có thể hiểu được.
  • Thú chơi đồ gỗ có tồn tại lâu nữa không? Câu trả lời này rất rõ ràng là thú chơi này còn phát triển nhiều năm nữa khi điều kiện kinh tế ngày càng được đi lên, những điều kiện đó càng cho phép thú chơi này có điều kiện phát triển hơn nữa và tính chất ngày càng tăng lên. Nhất là khi những loại gỗ quý ngày càng khan hiếm khiến cho giá trị sản phẩm ngày càng tăng lên và càng quý giá hơn.
  • Thú chơi đồ gỗ là tùy theo sở thích và phong cách của từng người, dựa theo điều kiện hoàn cảnh kinh tế của từng cá nhân mà có những đánh giá khác nhau. Ví dụ có những người thích sưu tầm tranh gỗ, có người lại thích tượng gỗ… mỗi loại đều có những cái hay riêng và đều lựa chọn theo từng mục đích của bạn. Do đó không thể nói rằng ít tiền thi không thể chơi được bởi đó còn phụ thuộc vào tùy sở thích chơi của bạn ra sao.
  • Đối với một người bình thường, khi mua sắm hay lựa chọn một món đồ gỗ nào đó thường chỉ nằm trong các tiêu chí như đẹp, rẻ, chất lượng, phù hợp với sở thích của mình,… Nhưng với một người ‘sành sỏi’ trong nghệ thuật chơi đồ gỗ thì khi mua sắm, lựa chọn một món đồ gỗ nào đó họ thường xem xét đến giá trị của sản phẩm, liệu sản phẩm đó có đáp ứng đầy đủ quy luật m Dương – Ngũ Hành hay phong thủy học hay không?
  • Để đánh giá một bức tượng gỗ có đáp ứng đầy đủ quy luật m Dương – Ngũ Hành hay phong thủy hay không phải chú ý đến chất liệu gia công, kích thước, cách sắp đặt, màu sắc…. sao cho đúng và đủ với 8 quẻ trong bát quái. Bạn có thể hiểu đơn giản là:
  • Trong bát quái, hướng Nam được xem là âm Hỏa, có tính nóng, thích hợp với những màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng,.. tương ứng với mùa hè và cung Danh Vọng. Hướng Tây được gọi là âm Kim, thích hợp với những màu sáng, trắng,.. ứng với mùa thu và cung Quí Tử. Cuối cùng là hướng Bắc, thích hợp với những màu tối như đen, tro, nâu thẫm,.. ứng với mùa đông và cung Sự Nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *