Những câu hỏi thường gặp về tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp đang dần trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong những năm gần đây. Với chất liệu, thiết kế đa dạng, giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng thỏa mãn nhu cầu của các khách hàng, tủ bếp gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người sử dụng.

Tủ bếp gỗ công nghiệp
  • Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp vô cùng phong phú từ chất lượng, màu sắc cho đến các tính năng sử dụng. Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng gỗ công nghiệp đã được nhiều người đón nhận và có được vị trí ổn định trong phân khúc tủ bếp gỗ hiện đại.
  • Gỗ công nghiệp làm tủ bếp được cấu thành từ hai thành phần chính là cốt gỗ công nghiệp và các vật liệu bề mặt.

Các loại cốt gỗ công nghiệp

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh tủ bếp thường sử dụng 3 cốt gỗ chính là MDF, MFC và HDF.

  • Gỗ công nghiệp MDF là hỗn hợp bột gỗ kết hợp keo và ép để tạo độ dày cũng như nâng cao khả năng chịu lực cho gỗ. Gỗ MDF có hai loại là loại thường và loại chống ẩm (được trộn thêm keo chịu nước) còn được gọi là MDF lõi xanh.

  • Gỗ công nghiệp MFC có thành phần tương tự MDF nhưng thay bột gỗ thành gỗ dăm. Và MFC cũng có hai loại là loại thường và MFC lõi xanh – MFC chống ẩm.

  • Gỗ công nghiệp HDF (nhiều nơi gọi HDF là một loại của MDF) được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên kết hợp các chất phụ gia tăng độ cứng, chống mối mọt. Sau đó, hỗn hợp bột gỗ sẽ được ép dưới áp suất lớn để tạo thành các tấm ván gỗ có kích thước và độ dày theo yêu cầu khách hàng. Gỗ cách âm, cách nhiệt tốt, khắc phục được các nhược điểm của gỗ tự nhiên và chống ẩm mốc tốt hơn MDF.

  • Gỗ nhựa là một vật liệu mới được sử dụng trên thị trường. Được tạo nên từ bột gỗ kết hợp với nhựa và các chất phụ gia nên vừa có tính chất của gỗ vừa mang tính chất của nhựa. Loại gỗ nhựa được sử dụng nhiều là Picomat, có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt hiệu quả nhưng dễ biến dạng khi gặp nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *