Những đặc điểm đặc trưng của gỗ óc chó

Các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó đang là trào lưu được nhiều gia đình tìm kiếm và lựa chọn. Vậy gỗ óc chó là gì? Hiện nay gỗ óc chó có những loại gỗ phổ biến nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại vật liệu xa xỉ này trong bài viết dưới đây nhé.

Gỗ óc chó là gì?

  • Gỗ óc chó có tên tiếng Anh là Walnut, tên khoa học là Juglan nigra. Đây là một loại gỗ nhập khẩu, thuộc nhóm gỗ lá rộng. Cây gỗ óc chó phân bố phổ biến tại các nước Ba Tư cũ, Anh, miền Đông California và miền Bắc nước Mỹ. Trong đó, gỗ óc chó ở Bắc Mỹ là loại gỗ có chất lượng tốt nhất.

  • Óc chó được xếp vào nhóm gỗ quý được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới và đang dần trở nên được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam. Đây là một trong những loại gỗ tốt được sử dụng nhiều tại Việt Nam và thế giới.

  • Gỗ óc chó là loại gỗ cứng, dát gỗ thường có màu kem. Tâm gỗ có màu sắc đa dạng từ nâu nhạt đến nâu đậm như socola, đôi khi còn xuất hiện ánh tím đỏ và có sọc đậm. Vân gỗ cuộn xoáy độc đáo tạo nên vẻ đẹp đầy cuốn hút, hấp dẫn sự chú ý của nhiều người yêu nội thất gỗ.

Gỗ óc chó có mấy loại?

  • Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 4 loại gỗ óc chó phổ biến: gỗ óc chó xẻ cây, gỗ óc chó loại 2, gỗ óc chó loại 3, gỗ óc chó nhập khẩu.

  • Trong đó gỗ óc chó nhập khẩu (FAS) là loại gỗ óc chó loại 1, có chất lượng cao nhất vì được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. FAS được trải qua các quy trình xử lý công nghiệp hiện đại khắt khe. Từ đó đảm bảo chất lượng tốt nhất theo chuẩn quốc tế trước khi được xuất khẩu sang các nước khác.

  • Gỗ óc chó loại 2, loại 3 cũng được tẩm sấy nhưng không đạt được chất lượng như gỗ óc chó nhập khẩu. Vì vậy, độ ẩm của gỗ khá cao, dễ mủn, màu sắc không đẹp như gỗ loại 1.

  • Gỗ óc chó xẻ cây (gỗ óc chó loại 4) là loại gỗ được xẻ bán trực tiếp cho các đơn vị kinh doanh mà không thông qua quá trình tẩm sấy. Đây là loại gỗ có chất lượng kém nhất trong bốn loại trên.

Công dụng của gỗ óc chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *